bao-mat-tai-khoan-facebook-moi-nhat

6 bí quyết để tránh bị hack tài khoản Facebook

Tài khoản Facebook ngày càng quan trọng với những ai gắn bó cuộc sống với nó. Và trong trường hợp bị hack tài khoản mạng xã hội này thực sự là cơn ác mộng với người dùng.
Vừa qua, Facebook đã đưa ra 6 khuyến cáo để người dùng tránh bị hack tài khoản.6 bí quyết để tránh bị hack tài khoản Facebook

Bí quyết bảo vệ tài khoản Facebook

Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, mẹo để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn.

Tạo mật khẩu khó đoán và cài xác thực 2 yếu tố

Bạn nên sử dụng một mật khẩu khó đoán và nhiều kí tự. Mật khẩu của bạn nên tránh sử dụng tên dễ nhớ, số điện thoại, hay ngày tháng năm sinh. Không nên dùng mật khẩu Facebook cho những dịch vụ khác bên ngoài và lưu ý không bao giờ chia sẻ mật khẩu Facebook với người khác.

Bạn nên cài xác thực 2 yếu tố bằng cách vào : Cài đặt >> Bảo mật và Đăng nhập >> Xác thực 2 yếu tố

khong bi hack fb
Bật xác thực 2 yếu tố

Khi bạn đã thiết lập lớp bảo vệ bổ sung này, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã đăng nhập hoặc xác nhận đăng nhập mỗi khi có ai cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị máy tính hoặc di động mà chúng tôi không nhận ra. 

Facebook cũng khuyến khích bạn đăng ký nhận cảnh báo về những lần đăng nhập từ thiết bị mà chúng tôi không nhận ra.

Không chấp nhận những lời mời kết bạn không quen biết

Những kẻ lừa đảo có thể tạo những tài khoản giả mạo để kết bạn và thao túng người khác. Chấp nhận yêu cầu từ những kẻ lừa đảo có thể dẫn đến việc tin rác được đăng trên dòng thời gian của bạn và chia sẻ với bạn bè của bạn. 

Kẻ lừa đảo cũng có thể gắn thẻ bạn trong những bài viết và gửi những tin nhắn độc hại cho bạn và bạn bè của bạn, vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn cẩn trọng trước khi chấp nhận bất cứ lời mời kết bạn nào cũng như chỉ đồng ý kết bạn với những người bạn biết và tin tưởng. 

Tương tự như vậy, đừng cấp quyền quản lý doanh nghiệp cho những Trang mà bạn không biết. Bạn có thể báo cáo những yêu cầu cấp quyền Quản lý doanh nghiệp đág ngờ tại đây.

chong hack fb moi nhat 2019
Không chấp nhận những lời mời kết bạn không quen biết

Nắm rõ các vai trò và quyền trên Trang Page Facebook

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ tất cả những vai trò khác nhau trên Trang và những quyền hạn. Facebook khuyến nghị người dùng thường xuyên xem xét những ai có quyền quản trị (admin) trong mục Cài đặt, và khi bạn thêm Trang của mình vào Trình quản lý doanh nghiệp. 

Hãy dành thời gian để xem bạn đã cho phép những vai trò và chức năng gì trên Trang đó. Bạn cũng nên có nhiều hơn một quản trị viên cho Trang, để có thể duy trì hoạt động của Trang bình thường và khôi phục quyền quản trị cho bạn trong trường hợp bạn bị mất quyền.

Cảnh giác với những đường link không tin cậy độc hại

Hãy cảnh giác với những status có những đường link đáng nghi ngờ không tin cậy, vì những đường link đó ẩn chứa rất nhiều virut độc hại. Là một cái bẫy cho những ai tò mò hay không hiểu biết

Khi bạn đã ấn phải vào đó coi như bạn đã sập bẫy của các hacker.

Nên Facebook khuyến nghị người dùng nên thật cảnh giác với những đường link như vậy

bao ve tai khoan facebook 2019
Cảnh giác với những đường link không tin cậy độc hại

Cài đặt những liên hệ đáng tin cậy

Facebook cho phép người dùng thêm 3 đến 5 bạn bè làm liên lạc đáng tin cậy. Trong trường hợp bị mất tài khoản bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những bạn bè đó. Bằng cách bảo họ truy cập URL : www.facebook.com/recover

Sau khi truy cập sẽ có 1 đoạn code hiện ra. Bạn của bạn sẽ gửi code đó qua cho bạn để mở lại tài khoản.

bao-mat-tranh-checkpoint-fb-min
Cài đặt những liên hệ đáng tin cậy

Ẩn mọi thông tin ngày tháng năm sinh, email, SĐT

Facebook khuyến cáo người dùng nên ẩn chết độ Chỉ mình tôi các thông tin như ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, SĐT. Vì chỉ cần nắm trong tay một số các thông tin đó, các hacker có thể dễ dàng khóa nick của bạn. Các bạn cần lưu ý vấn đề này ngay sau khi đọc bài viết này nhé !

Cảm ơn các bạn đã quan tâm !

Đăng kí
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments